Thực phẩm chức năng là gì ?
Thực phẩm chức năng là gì ?
Hiện nay, có nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa thực phẩm
chức năng và thuốc. Và có 1 số đối tượng lợi dụng sự nhầm lẫn và thiếu hiểu biết
của người tiêu dùng nhằm trục lợi. Do đó, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một
vài khái niệm về thực phẩm chức năng.
Khái niệm thực phẩm chức năng đầu tiên được người Nhật sử dụng
đầu tiên ( 1980) để nói đến những thực phẩm được chế biến gồm những thành phần
không có giá trị dinh dưỡng, nhưng bù lại, thực phẩm chức năng giúp nâng cao sức
khỏe cho người sử dụng
Một khái niệm khác của thực phẩm chức năng được đưa ra bởi
Viện khoa học và đời sống thế giới ( ILSI) thì “thực phẩm chức năng là thực phẩm
có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ
và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại".
Theo ILSI, thì thực phẩm chức năng chứa các thành phần mang lợi ích cho sưc khỏe
của người dùng.
Tại Việt Nam, Bộ Y tế Việt Nam gòi thực phẩm chức năng là thực
phẩm dùng để cung cấp dinh dưỡng cho các bộ phận trong cơ thể con người, cải
thiện tình trạng sức khỏe, tăng sức đề khàng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. .
Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng
còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ
sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học.
x
Nhận xét
Đăng nhận xét